Đây chính là chiếc smartphone không có đối thủ trong tầm giá 4 triệu

Đây chính là chiếc smartphone không có đối thủ trong tầm giá 4 triệu

Đây chính là chiếc smartphone không có đối thủ trong tầm giá 4 triệu

17:13 - 22/05/2017 Lượt xem: 280

Nếu không ngại sử dụng iPhone lock và chỉ có màn hình 4 inch, iPhone SE rõ ràng là một lựa chọn rất đáng mua ở thời điểm này.

 

 Trình làng vào tháng 3 năm 2016, iPhone SE là chiếc smartphone được Apple ra mắt dành cho những ai vẫn muốn sử dụng một chiếc smartphone màn hình nhỏ trong bối cảnh smartphone với màn hình lớn gần như chiếm trọn thị trường. Cùng với đó, chiếc iPhone này cũng được kì vọng sẽ là một chiếc máy có giá mềm hơn, giúp những người không có hầu bao quá rủng rỉnh cũng có thể mua được mà không cần suy nghĩ quá nhiều. iPhone SE chính thức lên kệ thị trường trong nước với giá 11,49 triệu đồng vào tháng 5 năm ngoái. Tuy nhiên, đến nay mức giá chính hãng của nó giảm xuống chỉ còn 7,99 triệu đồng. Thực tế, người dùng trong nước không tỏ ra quá mặn mà với chiếc iPhone SE, với một phần lý do đến từ việc máy về cơ bản có ngoại hình giống hệt iPhone 5s.
Đây chính là chiếc smartphone không có đối thủ trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 1.

iPhone SE có thêm phiên bản vàng hồng so với iPhone 5s.

Dù vậy, thời gian gần đây, khi một số cửa hàng chào bán iPhone SE bản khóa mạng với mức giá trên dưới 4 triệu đồng, model này lại nhận được không ít sự quan tâm của người hâm mộ Apple. Có thể nói với tầm giá này, một chiếc smartphone có cấu hình tương đương iPhone 6s đồng thời chắc chắn còn được Apple hỗ trợ lâu dài về phần mềm, iPhone SE thực sự là một lựa chọn không có đối thủ.

 

Trong trường hợp bạn chưa biết, iPhone SE có màn hình 4,0 inch, độ phân giải 640 x 1.136 pixel. Máy dùng chip xử lý hai nhân 1,84 GHz Twister cùng RAM 2 GB và bộ nhớ trong tối thiểu 16 GB. iPhone SE ngoài ra còn được trang bị camera trước 1,2 MP và camera sau 12 MP. Pin là một trong số những thông số mà iPhone SE không so sánh được với iPhone 6s. Theo đó, chiếc máy này chỉ có pin 1.624 mAh trong khi iPhone 6s có pin 1.715 mAh. Dù vậy với việc chỉ phải vận hành màn hình 4 inch cùng độ phân giải thấp hơn, iPhone SE vẫn có thời lượng pin cạnh tranh được với đàn anh 6s.

Đây chính là chiếc smartphone không có đối thủ trong tầm giá 4 triệu - Ảnh 3.

Nếu không ngại sử dụng iPhone lock và chỉ có màn hình 4 inch, iPhone SE rõ ràng là một lựa chọn rất đáng mua ở thời điểm này.

Được biết, những chiếc iPhone SE lock hiện được chào bán đều là dạng hàng like new "99%". Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải kiểm tra kĩ lưỡng về ngoại hình thiết bị để có một chiếc máy ưng ý nhất nếu chọn mua chiếc máy này. Các nút bấm vật lý, cảm biến, chất lượng camera, cổng kết nối... cũng cần được test đầy đủ trước khi mua máy. Sử dụng iPhone lock cũng đồng nghĩa bạn sẽ phải "sống chung" với một số lỗi vặt như lỗi đầu số +84, lỗi không sử dụng được các cú pháp nhà mạng... (mà hầu hết có thể "fix" được bằng cách jailbreak máy) và sử dụng SIM ghép.

 

Cùng thời điểm iPhone SE lock về nước, những chiếc iPhone 7 lock cũng đang có giá bán khá tốt, dao động trong khoảng 10 triệu đồng. Có thể thấy rõ ràng chưa bao giờ iPhone lại dễ mua đến vậy tại Việt Nam.